Top các thế cờ caro hay bất bại trước mọi đối thủ

Cờ Caro vốn là một trò chơi dân gian được nhiều người yêu thích đi cùng năm tháng.Tuy nhiên, đây là một trò chơi liên quan đến trí tuệ, vì vậy dù là trò chơi siêu đơn giản nhưng lại có các thế cờ caro hay để hạ gục đối phương khiến người chơi phải trầm trồ, thán phục để rồi tạo ra những màn đấu trí gay cấn hơn bao giờ hết. Sau đây, nhà cái K8 sẽ chia sẻ bạn cách đi được các thế cờ caro hay, áp dụng những chiến thuật cờ để tự tin chiến thắng.

Các thế cờ caro hay luôn giành chiến thắng bằng đường chéo

Lọt vào top các thế cờ hay đầu tiên phải kể đến phương pháp đánh theo đường chéo, dù không phải là tạo ra sẵn một thế cờ nhưng hiệu quả nó mang lại rất cao.

Bằng cách kết nối từ một quân hàng ngang, hàng dọc bất kỳ và triển khai theo những đường chéo khác nhau hướng ra ngoài, cách đánh này giúp người chơi có lợi thế rất lớn bởi có thể tạo sự bất ngờ, và có rất nhiều lựa chọn, thế cờ để triển khai, không bị bó hẹp theo chiều ngang hoặc dọc. Cũng bởi vậy, những thế cờ chéo thường khiến đối phương bị thua trong ngỡ ngàng khi không kịp nhìn ra những thế cờ ẩn hiện đằng sau những đường chéo. Và khi đã xây dựng được một đường chéo với 4 quân, bị chặn một đầu hoặc không bị chặn là bạn đã có thể chiến thắng rồi.

Chơi cờ nước đôi tạo đòn hiểm

Một trong những thế cờ hay là đi nước đôi, để chiến thắng đối phương một cách ngoạn mục. Cờ nước đôi là một thế cờ độc đáo khi người chơi có thể tạo ra được hai nước cờ có khả năng chiến thắng cao. Nước đôi cũng đồng nghĩa với việc đối phương sẽ rơi vào tình trạng khó xử lý, chặn đầu này thì vẫn thua đầu kia và kết quả là chiến thắng một cách tâm phục khẩu phục.

Xem thêm: Mu88 , Sodo66

Dương đông kích tây

Đúng như tên gọi, đây là chiến thuật gài cờ là cách chơi dẫn dắt đối phương theo hướng mình mong muốn mà không để đối phương nhận ra. Mà khi không tập trung thì rất dễ mình xa vào bãi lầy mà đã bị người chơi sắp xếp từ trước. Nên vấn đề ở đây là thao tác và quan sát tốc độ.

Tuy nhiên, dù dùng chiêu trò gì mà bản thân cũng cần có kĩ năng, để biết chủ động tấn công cộng với bản lĩnh phòng thủ sẽ khiến người chơi mạnh hơn rất nhiều.

Bao vây đối phương và kết nối cờ thành vòng vây

Để tạo thế cờ này, bạn cũng phải trở nên thật sự cứng cáp trong lối đánh. Trước tiên hãy bao vây vòng ngoài, sau đó kết nối các quân lại với nhau, cố gắng tạo ra thế trận vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được. Đừng mải mê tạo ra nước đi 4 nước liên tiếp hoặc 3 nước liên tiếp mà quên chặn đầu nước đi của đối thủ nhé. Chỉ một chút lơ đãng là bạn thua ngay lập tức đấy. Đây sẽ là một lựa chọn để bạn áp dụng với những đối thủ nặng ký.

Gợi ý các nước cờ tướng khai cuộc hay không nên bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *