Gợi ý các nước cờ tướng khai cuộc hay không nên bỏ qua

Trong mỗi giai đoạn của một ván cờ tướng sẽ có vai trò khác nhau với cả ván cờ. Dù mỗi giai đoạn cần một chiến thuật khác nhau nhưng khai cuộc và trung cuộc vẫn quyết định thế trận của ván cờ đó. Để tham gia chơi hiệu quả các bạn hãy theo dõi các nước cờ tướng khai cuộc hay được K8 chia sẻ sau đây.

Các nước cờ tướng khai cuộc hay nhất là nước phản công mã

Khi nhắc đến nước cờ tướng sẽ không thể không nói đến thế cờ khai cuộc phản công mã. Đây là thế cờ được sử dụng bởi những người đi hậu đi sau. Thế cờ này còn được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau mà bạn có thể đã nghe qua. Trong thế cờ phản cung mã trọng tâm là hai quân mã được điều động vào chính diện, ở giữa hai quân này người ra sẽ để một quân pháo. Theo đánh giá của các kỳ thủ lão làng thì đây là thế cờ có mức linh hoạt cao.

Sự linh hoạt của phản cung mã sẽ thể hiện ở việc trong thế trận này các quân không hoạt động riêng lẻ. Thay vào đó chúng phối hợp, ràng buộc và bảo vệ nhau rất tốt. Sử dụng phản cung mã sẽ giúp người chơi dễ dàng ngự chắc chắn cùng khả năng phản công mạnh. Thế cờ này đặc biệt phù hợp nếu như bạn thích đánh theo chiến thuật du kích.

Thế cờ khai cuộc phản công mã

Bình phong Mã

Bình Phong mã tức là cho 2 quân mã lên giữ chốt đầu để bảo vệ trung lộ. Đây là thế cuộc có khả năng chống pháo đầu tốt nhất và thế trận ổn định nhất. Thế cờ này được sử dụng nhiều trong các giải đấu lớn hơn bất kỳ khai cuộc nào.

Triển khai thế Bình phong mã với các nước đi sau: 1.C2.5 H8+7 2.H2+3 H2+3 3.R1.2 R9.8 4.P7+1 P7+1 5.R2+6 C8.9 6.R2+3 H7-8 7.H8+7 H8+7 8.H7+6 E3+5 9.C8.7 R1.2 10. R9.8 C2+6

Thuận Pháo

Thuận pháo tức là khi cả hai người chơi đều khai cuộc bằng pháo đầu cùng chiều. Cụ thể một bên đưa mã ra giữ chốt thì bên còn lại đẩy pháo lên giữa để dụ đối thủ dùng pháp ăn chốt đầu. Như vậy nếu đổi thủ ăn chốt đầu thì đã phạm luật chưa lên hết quân. Như vậy thì không nên tấn công riêng lẻ. Vì như vậy một bên sẽ mất một nước cờ, làm chậm một nước xuất binh. Bên hậu đổi lại lợi được một nước lên Mã để đuổi pháp thì xuất trận nhanh chóng hơn.

Thuận Pháo là nước cờ khai cuộc hay

Thiết hoạt xa

Thiết hoạt xa là một trong các nước cờ tướng khai cuộc hay không nên bỏ qua. Đây là nước đi mà bên đi tiên chấp nhận bỏ mã ngay nước đi đầu tiên. Sau đó lợi dụng bắt pháo để giành lấy nước tiên và sở hữu 2 tiên. Có thế công và thế chủ động tốc chiến rõ ràng. Tuy nhiên đây là cách chơi ăn thua, thắng nhanh nhưng thua cũng nhanh và không có hòa. Thường là tiên thua vì không đủ bù đắp sự hao hụt về chất, về lực, về quân số. Vì vậy thế trận này ít thấy chơi ngoài đời, chỉ tồn tại trên lý thuyết, sách vở, internet…

Xem thêm: Mu88 , Sodo66

Trên đây là các nước cờ tướng khai cuộc hay được các cao thủ tại K8 chia sẻ. Để tham gia chơi cờ tướng hiệu quả, có nhiều chiến thắng thì các bạn đừng bỏ qua những thông tin bổ ích này nhé.

Game Cờ Caro kinh dị chơi là mê ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *