Cách chơi cờ tỷ phú offline Tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu nhất

Hiện nay, cờ tỷ phú đang là trò chơi rất phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vậy bạn đã biết cách chơi cờ tỷ phú offline Tiếng Việt chưa? Tham khảo nội dung được K8 chia sẻ sau đây để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Cờ tỷ phú offline Tiếng Việt là gì?

Cờ tỷ phú hay còn được biết đến với tên gọi khác là Monopoly. Đây là game được ra đời vào năm 1934 bởi Charles B. Darrow. Sau khi giới thiệu với ban quản trị thương hiệu Parker Brothers, trò chơi này đã được hãng cho sản xuất đồng loạt vào năm 1935. Rất nhanh sau đó, Monopoly đã nhanh chóng trở thành game kinh doanh bất động sản đứng đầu toàn phương Tây nói chung và nước Mỹ nói riêng thời bấy giờ.

Xem thêm: Mu88 , Sodo66

Năm 1999, Monopoly đã được đăng ký phát hành tại hơn 80 quốc gia trên thế giới với 26 ngôn ngữ hỗ trợ. Và khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam thì Monopoly được biết đến với tên gọi là cờ tỷ phú.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, cờ tỷ phú cũng đã được nhiều hãng sản xuất game kiến tạo thành một trò chơi trên PC hay smartphone. Và chúng được biết đến với tên gọi là cờ tỷ phú offline Tiếng Việt.

Cờ tỷ phú offline Tiếng Việt hiện nay rất phổ biến trên thị trường

 

Bộ cờ tỷ phú gồm có những gì?

Một bộ cờ tỷ phú sẽ gồm có những bộ phận như sau:

  • 1 hoặc 2 viên xí ngầu.
  • Bàn cờ được thiết kế với nét đặc trưng riêng.
  • Đồ vật hoặc con vật tượng trưng cho người chơi.
  • Khách sạn, nhà hàng hay một số loại bất động sản đi kèm với sổ đỏ.
  • Thẻ Cơ hội.
  • Thẻ Khí vận.
  • Khay đựng tiền và tiền để chơi.

Cờ tỷ phú hay còn được biết đến với tên gọi khác là Monopoly

 

Cách chơi cờ tỷ phú offline Tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu nhất

Để bắt đầu chơi cờ tỷ phú offline Tiếng Việt thì bạn cần phải chọn ra một người giữ vai trò mở đấu giá kiêm quản lý ngân hàng. Người giữ nhiệm vụ này sẽ có quyền được thu tiền phạt, thu thuế, thu tiền lãi hay thu hồi nợ của những người chơi. Bên cạnh đó, tất cả tài sản bất động sản như khách sạn, tất cả nhà cửa kèm theo sổ đỏ khi chưa có người xây hay mua đất đều sẽ được ngân hàng chịu trách nhiệm giữ.

Người chơi khác sẽ đặt đồ vật hay con vật tượng trưng cho bản thân vào ô “bắt đầu”. Sau đó, người chơi sẽ lần lượt lắc xúc xắc và tiến hàng di chuyển theo đúng số nút xúc xắc bản thân lắc được theo chiều kim đồng hồ. Trong trường hợp lượt đi vào đúng vị trí có những yêu cầu bên trên thì người chơi cần phải thực hiện theo đúng nội dung yêu cầu trên ô đó.

Bên cạnh đó, nếu người chơi lắc 2 viên xúc xắc đều có số nút giống nhau thì sau khi thực hiện nghĩa vụ hay quyền tương ứng ở ô vị trí vừa đi đến thì người chơi sẽ được tiếp tục lắc xúc xắc một lần nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ phải “vào tù” nếu lắc và di chuyển với 3 lần có 2 viên xúc xắc giống nhau. Và để ra khỏi “tù”, người chơi bắt buộc phải lắc được 2 viên xúc xắc giống nhau một lần nữa.

Cách chơi cờ tỷ phú offline Tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu nhất

 

Thông qua bài viết trên, K8 đã chia sẻ đến bạn đọc cách chơi cờ tỷ phú offline Tiếng Việt đơn giản, dễ hiểu nhất. Chúc anh em có những giây phút trải nghiệm thú vị nhất cùng trò chơi giải trí hấp dẫn này!

Blackjack là gì? Hướng dẫn chơi Blackjack cho người chơi mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *